20/10 tiếng Anh là gì? Lời chúc ngày Phụ nữ hay nhất

20/10 tiếng Anh là gì? Ngày 20/10 được gọi là “Vietnamese Women’s Day”, mang ý nghĩa đặc biệt đối với một nửa thế giới. Nó là dịp để chúng ta thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đến sức mạnh, sự kiên nhẫn và thành tựu của phụ nữ trong các lĩnh vực như chính trị, giáo dục, kinh doanh và văn hóa. Theo dõi bài viết để được english-friends lý giải chi tiết ý nghĩa và các lời chúc ngày 20/10 bằng tiếng Anh độc đáo nhất nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa 20/10 tiếng Anh là gì?

20/10 tiếng Anh là gì? Ngày 20/10 là ngày gì trong tiếng Anh: Ngày 20/10 được gọi là “Vietnamese Women’s Day”. một ngày để vinh danh và tỏ lòng biết ơn đối với những người phụ nữ Việt Nam. 

20/10 tiếng Anh là gì?Trong ngày này, mọi người thường tỏ lòng yêu thương và chúc mừng các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ trong cuộc sống của mình. Đây là dịp để tôn vinh những đóng góp và vai trò quan trọng của phụ nữ trong xã hội và gia đình.

20-10-tieng-anh-la-gi
Tìm hiểu ý nghĩa 20/10 tiếng Anh là gì?

Cách nói “ngày 20 tháng 10” bằng tiếng Anh là gì?

20/10 tiếng Anh là gì? Để nói “October 20th” bằng tiếng Anh, chúng ta chỉ cần đưa ra thứ tự của ngày và tháng. Do đó, “October 20th” được hiểu là ngày 20 tháng 10. Để chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, bạn có thể sử dụng những câu chúc sau:

  • “Xin chúc mừng ngày đặc biệt của phụ nữ Việt Nam! Mong rằng các bạn sẽ luôn tỏa sáng, tràn đầy hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.”

“Happy Women’s Day to the women of Vietnam! May you always shine bright, be filled with happiness, and achieve success in life.”

  • “Xin chúc mừng ngày đặc biệt của phụ nữ Việt Nam!Tôi chúc các bạn mãi khỏe mạnh, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tựu trong hành trình phấn đấu.”

“On this special day of Vietnamese women, I wish you good health, happiness, and many accomplishments on your journey of striving.”

  • “Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, tôi gửi đến các bạn lời chúc ý nghĩa. Chúc các bạn luôn được yêu thương, quan tâm và tràn đầy niềm vui trong cuộc sống.”

“On the occasion of Vietnamese Women’s Day, I send you meaningful wishes. May you always be loved, cared for, and filled with joy in life.”

Nếu bạn muốn tìm hiểu về thông tin 20/10 tiếng Anh là gì?, bạn có thể tra cứu trên các trang tin tức hoặc mạng xã hội. Ví dụ: “Ngày 20 tháng 10 năm 2023 có gì đặc biệt tại Việt Nam?” hoặc “Các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay sẽ diễn ra ở đâu?”

Từ vựng liên quan đến ngày 20/10 trong tiếng Anh

20-10-tieng-anh-la-gi
Từ vựng liên quan đến ngày 20/10 trong tiếng Anh

20/10 tiếng Anh là gì? Sau đây sẽ là những từ ngữ thông dụng trong ngày 20 tháng 10 tiếng Anh:

– Happy Vietnamese Women’s Day: Xin chúc mừng ngày đặc biệt của phụ nữ Việt Nam!

– Aunt /ˈʌŋ.kəl/: cô, dì.

– Beautiful /ˈbjut̬ɪfəl/: đẹp.

– Celebrate /ˈselɪbreɪt/: kỷ niệm.

– Adorable /əˈdɔːr.ə.bəl/: yêu kiều, đáng yêu.

– Thrifty /ˈθrɪfti/: cẩn trọng chi tiêu

– Neat /niːt/: sạch sẽ, ngăn nắp.

– Meticulous /mɪˈtɪkjʊləs/: tỉ mỉ, kỹ lưỡng.

– Tenacious /tɪˈneɪʃəs/: kiên trì, bền bỉ.

– Elegant /ˈɛlɪɡənt/: thanh lịch, tao nhã.

– Resourceful /rɪˈsɔːrsfl/: sáng tạo, thông minh.

– Compassionate /kəmˈpæʃənət/: nhân ái, từ bi.

– Obedient /əˈbiːdiənt/: vâng lời, tuân thủ.

– Loyal /ˈlɔɪəl/: trung thành, chung thuỷ.

– Appealing /əˈpiːlɪŋ/: hấp dẫn, thu hút.

– Diligent /ˈdɪlɪdʒənt/: siêng năng, chăm chỉ.

– Adorable /əˈdɔːrəbl/: đáng yêu, dễ thương.

– Competent /ˈkɒmpɪtənt/: tài năng, có năng lực.

– Grace /ɡreɪs/: duyên dáng, thanh nhã.

– Self-sacrificing /ˌsɛlfˈsækrɪfaɪsɪŋ/: hy sinh bản thân.

– Virtuous /ˈvɜːrtʃuəs/: đạo đức, đức hạnh.

– Sensitive /ˈsen.sə.t̬ɪv/: nhạy cảm.

– Granddaughter /ˈɡræn.dɑː.t̬ɚ/: cháu gái.

– Soothing /ˈsuːðɪŋ/: nhẹ nhàng, dịu dàng.

– Daughter /ˈdɑː.t̬ɚ/: con gái.

– Mother /ˈmʌð.ɚ/ hoặc Mom /mɒm/: mẹ.

– Niece /niːs/: cháu gái.

– Grandmother /ˈɡræn.mʌð.ɚ/: bà.

– Sister /ˈsɪs.tɚ/: chị gái, em gái.

Lời chúc ngày 20 tháng 10 tiếng Anh hay nhất 

20-10-tieng-anh-la-gi
Lời chúc ngày 20 tháng 10 tiếng Anh hay nhất

Lưu lại ngay 7 lời chúc 20/10 tiếng Anh là gì độc đáo nhất:

  • Chỉ muốn dành lời cảm ơn từ đáy lòng vì những điều em đã làm! Thành công và hạnh phúc nhân ngày kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam!

– I would like to sincerely express my gratitude for all that you have done! Happy Vietnamese Women’s Day!.

  • Không quan trọng góc nhìn nào, khi anh nhìn em, em luôn như một thiên thần và ngày Quốc tế phụ nữ là thời điểm hoàn hảo để nói rằng: Anh thật may mắn khi có em trong cuộc đời! 

– No matter from which angle, when I look at you, you always resemble an angel, and International Women’s Day is the perfect time to say: I am truly lucky to have you in my life!

  • Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam cho người đã đánh cắp trái tim anh!

– Congratulations on Vietnamese Women’s Day to the one who has stolen my heart!

  • Bên nhau hay cách xa nhau ngàn dặm, em luôn trong tâm trí và gần bên trái tim anh!

 – Whether we’re together or miles apart, you’re always in my mind and close to my heart!

  • Nắm tay em, cảm nhận sự ấm áp của tình yêu đôi ta, chia sẻ những bí mật ngọt ngào của tình yêu. Người yêu, với em, mọi khoảnh khắc đều như một giấc mơ vĩnh cửu. Anh yêu em! 

– Holding your hand, feeling the warmth of our love, sharing the sweet secrets of love. My love, with you, every moment feels like an eternal dream. I love you!

  • Một người tuyệt vời và một người bạn tuyệt đẹp. Được có cả hai trong bạn thật là một phước lành! Xin chúc mừng ngày 20/10! 

– An incredible individual and a lovely companion. Being blessed with both qualities in you is truly a blessing! Happy Vietnamese Women’s Day!

  • Mọi gia đình, mọi trái tim và tất cả những cảm xúc và khoảnh khắc hạnh phúc sẽ không thể trọn vẹn nếu không có sự hiện diện của mẹ. Chính mẹ là người duy nhất có thể làm cho thế giới của con trở nên hoàn hảo. Chúc mừng ngày của mẹ ngày 20/10 với niềm vui và hạnh phúc! 

– Every family, every heart, every emotion, every moment of happiness will never be complete without a mother. Only a mother can make the world of her child perfect. Wishing you a happy Mother’s Day on October 20th!

Tổng kết

English-friends trên đây đã giải đáp đến bạn đầy đủ của ý nghĩa ngày 20/10 tiếng Anh là gì. Mong rằng, cùng với những lời chúc tốt đẹp được chúng tôi gửi gắm, sẽ giúp bạn dễ dàng bày tỏ với những người phụ nữ mình yêu thương!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*