Anh em sinh đôi tiếng anh là gì ?

Trên hành trình cuộc sống, có lẽ bạn đã từng gặp không ít các cặp đôi sinh, họ có thể giống nhau hoặc khác biệt về diện mạo. Vậy từ sinh đôi trong tiếng Anh được gọi là gì và ý nghĩa của thuật ngữ này có tương tự như trong tiếng Việt hay không? Hãy cùng english-friends khám phá ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thuật ngữ anh em sinh đôi tiếng anh là gì nhé!

anh-em-sinh-doi-tieng-anh-la-gi
anh em sinh đôi

Anh em sinh đôi tiếng anh là gì ?

Sinh đôi trong tiếng anh có nghĩa là Twin

Trong tiếng Anh, từ Twin có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó có thể là danh từ hay động từ hoặc tính từ. Khi nó được sử dụng để chỉ người sinh đôi, Twin sẽ làm vai trò của một danh từ trong câu. Từ này có thể là chủ ngữ hoặc tân ngữ tùy thuộc vào cách sử dụng và ngữ cảnh trong mỗi trường hợp để câu trở nên dễ hiểu và mang ý nghĩa rõ ràng.

Ví dụ: Tom and Tim are identical twins. They look so much alike that sometimes even their own parents have a hard time telling them apart.

Tom và Tim là cặp song sinh giống hệt nhau. Họ trông giống nhau đến mức đôi khi ngay cả cha mẹ của họ cũng khó có thể phân biệt được họ.

Ngoài ra, từ Twin còn được sử dụng dưới vai trò là tính từ, để chỉ sự tồn tại đồng thời hoặc mô tả hai thứ tương tự, giống nhau. Ví dụ, chúng ta có thể nói về hai chiếc ghế màu trắng twin để nhấn mạnh rằng hai chiếc ghế giống nhau.

Vậy anh em sinh đôi tiếng anh là gì ?

Anh em sinh đôi : twin brothers – /twɪn ˈbrʌðərz/ – NOUN

Ví dụ: I have a twin brother and we went to the same class from 1st to 9th grade

Tôi có một người anh sinh đôi và chúng tôi học cùng một lớp từ lớp 1 đến lớp 9.

anh-em-sinh-doi-tieng-anh-la-gi
anh em song sinh

Định nghĩa anh em sinh đôi

Anh em sinh đôi (anh em song sinh) là một loại đặc biệt của anh em ruột, tức là họ được sinh ra từ cùng một thai kỳ và có chung bố mẹ. Điều đặc biệt ở anh em sinh đôi là họ có cùng một bộ di truyền, nghĩa là họ chia sẻ 100% gen giống nhau.

Có hai loại anh em sinh đôi:

Anh em sinh đôi đồng trứng Identical twins: Đây là loại anh em sinh đôi có cùng một lẻ gen, được hình thành khi một quả trứng phôi thai được phân chia thành hai phôi thai riêng biệt sau khi được thụ tinh. Những anh em sinh đôi đồng trứng có ngoại hình giống hệt nhau và giới tính cũng có thể giống nhau hoặc khác nhau.

Anh em sinh đôi không đồng trứng fraternal twins: Loại anh em sinh đôi này phát triển từ hai quả trứng được thụ tinh độc lập, nghĩa là họ chỉ chia sẻ 50% gen giống nhau như những anh em ruột bình thường khác. Những anh em song sinh không đồng trứng có ngoại hình và giới tính có thể giống hoặc khác nhau.

Anh em sinh đôi thường mang đến nhiều điều đặc biệt và thú vị trong cuộc sống. Họ có thể có một liên kết đặc biệt với nhau, thể hiện sự tương đồng và hiểu biết sâu sắc nhưng cũng có thể có sự khác biệt và cá tính riêng biệt như những người anh em ruột khác.

Một số từ vựng liên quan đến sinh đôi

Dưới đây là một số từ vựng liên quan đến sinh đôi trong tiếng Anh:

  • twin sister: chị em sinh đôi
  • twin son: con trai sinh đôi
  • conjoined twin: song sinh dính kèm
  • female twin: song sinh nữ
  • male twin: song sinh nam
  • twin boys: trai sinh đôi
  • twin brother: anh em song sinh
  • twin daughters: con gái sinh đôi
  • twin girls: chị em sinh đôi
anh-em-sinh-doi-tieng-anh-la-gi
anh em song sinh

Câu chuyện về anh em sinh đôi

Tiếng Việt:

Câu chuyện về anh em sinh đôi – Bóng đêm và Ánh sáng

Linh và Minh là anh em sinh đôi đồng trứng. Từ khi còn bé, họ đã có một tình cảm đặc biệt, nhưng đồng thời, họ cũng khác nhau như ánh sáng và bóng đêm.

Linh là người năng động, hòa đồng, và luôn nở nụ cười rạng rỡ trên môi. Anh thích tham gia các hoạt động thể thao và thích khám phá thế giới xung quanh. Linh luôn là nguồn cảm hứng và niềm vui cho mọi người xung quanh.

Trong khi đó, Minh lại là một người hòa nhã, nghiêm túc, và thích tự mình suy tư. Anh có sở thích vẽ tranh và viết nhật ký để thể hiện cảm xúc của mình. Minh thường là người lắng nghe và tận tụy, giúp đỡ những người xung quanh mỗi khi họ cần.

Dù khác biệt nhưng Linh và Minh luôn ủng hộ lẫn nhau và không thể tách rời. Họ luôn đồng hành cùng nhau trong mọi khoảnh khắc cuộc sống. Từ những ngày thơ ấu đến những thử thách của tuổi trưởng thành, họ luôn chia sẻ và chống chọi cùng nhau.

Như ánh sáng và bóng đêm, Linh và Minh bổ sung và hoàn thiện nhau. Khi Linh cần một bàn tay giúp đỡ, Minh luôn đứng sát bên cạnh. Khi Minh cần sự phấn khích và động lực, Linh là người đưa ra những ý tưởng sáng tạo và hứng thú.

Không chỉ là anh em sinh đôi, Linh và Minh còn là bạn đồng hành đáng tin cậy của nhau. Tình yêu và liên kết của họ luôn mãi bền vững dưới mọi hoàn cảnh.

Tiếng Anh:

Story of Twin Siblings – Darkness and Light

Linh and Minh are identical twin siblings. From a young age, they have shared a special bond, but at the same time, they are as different as darkness and light.

Linh is lively, outgoing, and always wears a radiant smile. He enjoys participating in sports and loves exploring the world around him. Linh is a source of inspiration and joy for everyone around him.

On the other hand, Minh is calm, serious, and enjoys introspection. He has a passion for drawing and writing in his diary to express his emotions. Minh is often a good listener and dedicated to helping others whenever they need.

Despite their differences, Linh and Minh always support each other and cannot be separated. They are inseparable companions in every moment of life. From childhood days to the challenges of adulthood, they always share and face everything together.

Like darkness and light, Linh and Minh complement and complete each other. When Linh needs a helping hand, Minh is always by his side. When Minh needs excitement and motivation, Linh provides creative ideas and enthusiasm.

Not only are they twin siblings, but Linh and Minh are also reliable companions to each other. Their love and connection will always remain strong under any circumstances.

anh-em-sinh-doi-tieng-anh-la-gi
anh em song sinh

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn tất cả những kiến thức liên quan đến thuật ngữ sinh đôi và anh em sinh đôi tiếng Anh là gì. Hy vọng rằng thông qua đó, bạn đã hiểu được ý nghĩa của từ này và cách sử dụng nó trong câu một cách hợp lý nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các từ vựng khác trong tiếng Anh hoặc muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác trên english-friends nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*